เผยชื่อคนดังที่จะร่วมพิธีศพ "ไมเคิล แจ็กสัน" บัตรเข้างานประมูลใบละ 3.4 ล้าน!

ทางครอบครัวของ "ไมเคิล แจ็กสัน" ได้ออกมาเปิดเผยรายชื่อบรรดาแขกคนดังที่จะมาร่วมในพิธีศพของราชาเพลงป็อปอย่างเป็นทางการ ซึ่งหลังจากมีการประกาศรายชื่อแฟนเพลงที่ได้รับบัตรผู้มีสิทธิ์เข้างานแล้ว มีรายงานว่าเมื่อนำบัตรไปประมูลสามารถทำราคาได้สูงถึง 3.4 ล้านบาททีเดียว

รายชื่อแขกคนดังอย่างเป็นทางการที่ครอบครัวของ ไมเคิล แจ็กสัน ได้ประกาศว่าจะมาร่วมงานในพิธีไว้อาลัยการจากไปของราชาเพลงป็อปมีทั้ง รอน บอยด์(เพื่อนของครอบครัว), โคบี ไบรอันท์ นักบาสดัง, มารายห์ แครีย์ ที่คาดว่าจะนำเพลง I’ll Be There อดีตเพลงดังของ Jackson 5 ไปร้องในงานด้วย, Andrae Crouch Choir, แบร์รี กอร์ดี เจ้าพ่อโมทาวน์ผู้เปิดโอกาสในวงการให้กับไมเคิล, เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน, เมจิค จอห์นสัน นักบาสในตำนาน, มาร์ติน ลูเธอคิงส์ ที่สาม, เบอร์นิซ เอ. คิง, จอห์น เมเยอร์, ไลโอเนล ริชี ผู้ร่วมแต่งเพลง We Are The World กับไมเคิล, สโมคกี โรบินสัน, สาธุคุณ อัล ชาร์ปตัน, บรูก ชีลส์ คนรักเก่า, พาสเตอร์ ลูเชียซ สมิธ(เพื่อนของครอบครัว), อัชเชอร์ และ สตีวี วอนเดอร์

แขกที่ส่งบัตรเชิญไปแล้วและคาดว่าน่าจะมาปรากฏตัวในวันพรุ่งนี้มีทั้ง ไดอานา รอส ผู้ที่ไมเคิลเคารพและไว้ใจให้รับอุปการะลูกๆ ทั้งสามต่อจากแม่ของเขาเอง, ไลซา มิเนลลี, อารีธา แฟรงคลิน และ จัสติน ทิมเบอร์เลค

อีกหนึ่งแขกรับเชิญพิเศษของวันพรุ่งนี้ก็คือเจ้าหนูวัย 12 ชาฮีน จาฟาร์กอห์ลี ผู้โด่งดังจากการเข้ารอบสุดท้ายของ Britain's Got Talent ซีซั่นล่าสุดด้วยการนำ Who's Lovin' You เวอร์ชั่นของ Jackson 5 ไปร้องในรายการ ที่เผยว่าเขาเองเป็นแฟนตัวยงของไมเคิล และไมเคิลเองก็แอบชื่นชมความสามารถของเจ้าหนูอยู่เหมือนกัน

"ไมเคิลถือเป็นแรงบันดาลใจอย่างสูงของผม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับเชิญครั้งนี้" หนูน้อยกล่าวต่อ The Sun ก่อนจะบินไปแอล.เอ.พร้อมกับแม่ของเขา

แหล่งข่าวในพิธีไว้อาลัยเผยว่า "ไมเคิลได้ชมการแสดงของชาฮีนใน Britain's Got Talent จาก YouTube เขาคิดว่ามันเป็นการแสดงที่วิเศษมาก และเคยคิดที่จะชวนชาฮีนมาเป็นแขกรับเชิญในทัวร์คอนเสิร์ตที่สนาม 02 ของเขาด้วย"

แขกคนดังที่ก่อนหน้านี้คาดว่าจะมาร่วมงานแต่มาไม่ได้มีทั้ง บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ยอมรับในการให้สัมภาษณ์ว่าเป็นแฟนเพลงคนหนึ่งของไมเคิลเหมือนกัน แต่ติดภารกิจไปเยือนมอสโคว์เมื่อวานนี้จึงไปปรากฏตัวในงานวันพรุ่งนี้ไม่ได้

อีกคนดังที่พลิกโผมาร่วมไม่ได้คือ อลิซาเบธ เทเลอร์ บุคคลที่ไมเคิลบูชาและเคยอุทิศเพลง Liberian Girl ให้กับเธอ ที่เพิ่งจะประกาศทางหน้าเว็บ Twitter ว่าไม่ต้องการที่จะไปแสดงความอาลัยของเธอต่อสาธารณชน และจะขอไว้อาลัยการจากไปครั้งนี้เพียงลำพังที่บ้านพักของเธอ พร้อมปฎิเสธว่าไม่ได้ถูกเฝ้าระวังว่ากำลังจะฆ่าตัวตายอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้

อีกคนได้แก่ เด็บบี โรว์ อดีตภรรยาและแม่ของลูกสองคนของไมเคิลที่ตัดสินใจไม่ร่วมงานในวันนี้ ซึ่งทางทนายของเธอแถลงว่า "จากความตื่นตัวของสื่อเห็นได้ชัดว่าการไปปรากฏตัวของเธอเป็นสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นต่อพิธีที่จะจัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของไมเคิลเท่านั้น เด็บบีจะขอร่วมรำลึกถึงไมเคิลอย่างเป็นส่วนตัวต่อไป"

ขณะที่แฟนเพลงชาวอังกฤษที่ไม่มีตั๋วนับพันที่ถูกทางเจ้าหน้าที่ของแอล.เอ.หมายหัวก่อนหน้านี้ว่าอย่าพยายามเข้ามาในบริเวณงานที่จะจัดขึ้นที่สนาม Staples Centre หลังเวลา 10.00น. ของวันพรุ่งนี้ตามเวลาท้องถิ่น ได้ร่วมกับแฟนเพลงอีกมากมายทั่วสหรัฐฯ เดินทางกันมาในบริเวณดังกล่าวกันอย่างมากมาย เพื่อขอร่วมอยู่ในเหตุการณ์ที่สำคัญแห่งปีของวงการเพลงครั้งนี้

มีแฟนเพลงกว่า 1.6 ล้านคนที่ลงทะเบียนขอเป็นเจ้าของบัตรผ่านงาน แต่มีผู้โชคดีที่ถูกประกาศออกมาเมื่อวานนี้เพียงแค่ 8,750 คนเท่านั้น โดยล่าสุดทางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงได้ไปประจำการกันยังที่จอดรถหน้าสนาม Dodger Stadium ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้โชคดีจะรับตั๋วและสายรัดข้อมือของผู้มีสิทธิ์เข้างานกันที่นั่น

มีรายงานว่าบัตรดังกล่าวกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก จนราคาที่มีผู้ไปประมูลทางเว็บไซต์ eBay สูงถึงหนึ่งแสนเหรียญหรือประมาณ 3.4 ล้านบาททีเดียว

มีรายงานหลายฝ่ายเผยว่าทางครอบครัวแจ็กสันจะทำพิธีศพอย่างเป็นส่วนตัวกันก่อนจะไปร่วมพิธีไว้อาลัยของสาธารณชนที่ Staples Centre โดยคาดว่าอาจจะมีการฝังร่างของเขาในสุสาน Forest Lawn Memorial Park ในฮอลลีวูด ซึ่งเผยว่าโรงศพของเขาอาจจะมีการฉาบซีเมนต์เอาไว้เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีมาหาประโยชน์จากศพในภายหลัง

ยังมีรายงานอีกกระแสที่เผยว่าศพของเขาอาจจะนำไปเผา หรืออาจจะนำไปฝังเอาไว้ที่เนเวอร์แลนด์ หรืออาจจะนำอัฐิของเขาไปโปรยเอาไว้ในบนพื้นดินของคฤหาสถ์ที่เขารักแห่งนั้นก็ได้


วันที่ : 2009-07-07 12:05

ที่มา : www.manager.co.th

ข่าวอื่นๆ :


NEWS.thaipick.com | Sitemap | About Us | Contect Us