"อินิทรี" รุกตลาดเกมบนเว็บด้วย BOOMZ

"อินิทรี" เปิดตัว BOOMZ เกมออนไลน์แนวเทิร์นเบสชู้ตติ้งที่เล่นบนเว็บเบราเซอร์ ผู้บริหารเผยตัวเกมประสบความสำเร็จมาแล้ว มีผู้ลงทะเบียนเล่น 180 ล้านรายใน 18 ประเทศทั่วโลก จะเปิดให้ชาวไทยได้ลงทะเบียนเล่นในวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2553 จากนั้นจะทำการเปิดทดสอบโคลสเบต้าในวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2553

วานนี้ (29 มิ.ย.) บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด ได้แถลงข่าวความร่วมมือกับบริษัท 7th Road Technology (จีน) และบริษัท MyCNX Holding (มาเลเซีย) พร้อมเปิดตัว BOOMZ เกมออนไลน์แนวเทิร์นเบสชู้ตติ้งที่เล่นบนเว็บเบราเซอร์ ที่มีจุดเด่นตรงที่เล่นง่ายไม่ซับซ้อน ภายใต้สโลแกนประจำเกมนี้ว่า "ทุกคน...เล่นเป็น"

นางภัทธีรา อภิธนาคุณ กรรมการผู้จัดการบริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด ระบุถึงเหตุผลที่เลือกเปิดให้บริการเกมที่เล่นบนเว็บเบราเซอร์นั้นเป็นเพราะว่า เกมบนเว็บมีข้อได้เปรียบตรงที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าเกมที่ต้องติดตั้งตัวเกมลงเครื่องคอมพิวเตอร์ แค่เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ก็สามารถเล่นได้เลย ไม่ต้องรอดาวน์โหลดตัวเกมที่มีขนาดใหญ่ การเข้าถึงง่ายของเกมจะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มผู้เล่นจำนวนมากได้

"เกมตัวนี้มีบทพิสูจน์ในต่างประเทศค่อนข้างชัดเจน เปิดไปแล้ว 18 ประเทศ 9 ภาษา ผู้ลงทะเบียนเล่นทั่วโลกรวมกัน 180 ล้านราย ผู้เล่นต่อวันประมาณ 50 ล้านราย ผลตอบรับของเกมนี้ในตลาดโลกถือว่ายอดเยี่ยม เราเฝ้าติดตามผลงานของเกมนี้มาตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ.2009 ตอนที่เปิดให้บริการที่เวียตนาม เห็นว่าเกมนี้สามารถตอบโจทย์ผลสำรวจตลาดที่เราได้ทำไว้" นางภัทธีรา กล่าว

นางภัทธีรา ระบุอีกว่า ในส่วนของเป้าหมายจำนวนผู้เล่นที่หวังไว้ อยากจะได้เท่ากับที่ปังย่าเคยทำไว้ นั่นคือมีผู้ลงทะเบียนเล่น 1 ล้านรายใน 3 เดือนแรก แต่ก็ยอมรับว่าในสภาพตลาดตอนนั้นมีการแข่งขันไม่สูงเท่าตอนนี้ ดังนั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้ภายใน 3 เดือน แต่ขอแค่มีผู้ลงทะเบียนเล่น 1 ล้านรายก็ถือว่าพอใจแล้ว

"ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เราจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บไซต์ แต่จะแจกไอดีสำหรับเข้าทดสอบในจำนวนจำกัด 9,999 ไอดี จากนั้นจะเปิดให้เข้าทดสอบเล่นช่วงโคลสเบต้าในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ส่วนการเปิดเชิงพาณิชย์จะมีขึ้นหลังจากนั้นไม่นาน เพราะว่าทางผู้พัฒนาเกมค่อนข้างมีความพร้อมมาก" นางภัทธีรา กล่าว

นางภัทธีรา ระบุอีกว่า ในอนาคต BOOMZ อาจจะมีการรองรับเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์ค ซึ่งทางผู้พัฒนาเองก็มีการดูแลตรงนี้อยู่ แต่ตอนนี้ยังเน้นไปที่เว็บเบสเป็นหลัก นอกจากนี้ในช่วงปลายปี "อินิทรี" อาจจะมีการเปิดเกมใหม่เพิ่มอีก แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจแน่นอนว่าจะเป็นเกมอะไร ต้องใช้เวลาในการดูซักระยะหนึ่งก่อน ต้องรอดูว่าสภาพตลาดช่วงปลายปีมีการแข่งขันสูงแค่ไหน

"ทุกวันนี้มีเกมออกใหม่ให้เห็นเยอะมากแม้กระทั่งในตลาดโลก ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการว่าจะเลือกหยิบเกมประเภทไหนมาเปิดให้บริการ ผู้เล่นจะมีทางเลือกเยอะขึ้น ผู้ให้บริการเองก็ต้องให้ความสำคัญกับงานบริการมากขึ้น เน้นการจัดกิจกรรมทางการตลาดที่สร้างกลุ่มคอมมูนิตี้เกมเมอร์ ให้เขามีความสุขที่ได้เล่นเกมกับเรา" นางภัทธีรา กล่าว

ทั้งนี้ BOOMZ เป็นเกมแนวเทิร์นเบสชู้ตติ้งที่ผู้เล่นจะสร้างตัวละครเข้าไปแข่งขันกับผู้อื่นด้วยการสลับกันยิงโจมตีใส่กัน โดยมีการคำนวนองศาและทิศทางการยิงรวมถึงการใช้ไอเท็มเพื่อนำไปสู่ชัยชนะ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนเล่นเกมได้ที่เว็บไซต์ www.boomz.in.th ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้


วันที่ : 2010-06-30 15:59

ที่มา : www.manager.co.th

ข่าวอื่นๆ :


NEWS.thaipick.com | Sitemap | About Us | Contect Us