"เจ้าแม็ก" ประเดิมสนามเทควันโดชิงแชมป์เอชีย

โค้ช เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ส่ง "เจ้าแม็ก" ชัชชาล ขาวละออ อดีตเหรียญทอง ปี 2006 ลงแข่งขันเป็นคนแรก หลังเจ้าภาพการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอชีย ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2553 ประเทศคาซัคสถาน ปรับโปรแกรมการแข่งขัน ส่งผลให้ 5 นักเตะไทยเร่งลดน้ำหนักด่วน หวังซิวเหรียญกลับบ้าน ด้าน "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดฯ มอบให้เลขาสมาพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย หรือ "เอทียู" เป็นผู้เสนอชื่อเป็นเจ้าภาพจัดคลอลิฟลายคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ที่ไทยแทน

เมื่อวันพุธที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นักกีฬาจากทั่วเอเชียได้เดินทางมาถึงสนามแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์เอชีย ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2553 ที่เมืองแอสตานา ประเทศคาซัคสถาน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของนักกีฬาเทควันโดไทย โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ชนัตถา ธนฤกษ์ชัย ได้ทำการฟิตซ้อมเตะเข้าคู่และทบทวนเทคนิคชั้นเชิงต่างๆ พร้อมกับได้ทำการรีดเหงื่อให้กับ 5 จอมเตะที่ยังมีน้ำหนักเกิน 2-3 กิโลกรัม ประกอบด้วย ชณาภา ซ้อนขำ, เป็นเอก การะเกตุ, นาชา ปั้นทอง, อวิษฐ์ ปุ๋ยสาลี และ ศุภกิจ จันทร์ธีระวงศ์ จนอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ

ด้าน โค้ช เช ยอง ซอก เปิดเผยว่า จากโปรแกรมการแข่งขันที่ได้ประกาศออกไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดเจ้าภาพคาซัคสถานได้เปลี่ยนโปรแกรมใหม่ทั้งหมด เริ่มจากวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคม จากเดิม "เจ้าที" ปฏิวัติ ทองสลับ, "เจ้าไอ" เป็นเอก การะเกตุ ลงแข่งขันวันแรก เปลี่ยนมาเป็น "เจ้าแม็ก" ชัชชาล ขาวละออ, ศิริพร บวบสด, ศุภกิจ จันทร์ธีระวงศ์, รังสิยา นิสัยสม และ อวิษฐ์ ปุ๋ยสาลี วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม เป็น นาชา ปั้นทอง, ปฏิวัติ ทองสลับ, ธัญนันท์ (ชลนภัส) เปรมแหวว, รภัทกร ประสพสุข ส่วนวันสุดท้าย 24 พฤษภาคม นักกีฬาไทยลงสนาม 2 คน คือ เป็นเอก การะเกตุ และ ชณาภา ซ้อนขำ

ทั้งนี้จากการปรับเปลี่ยนโปรแกรมอย่างกระทันหัน ส่งผลกระทบกับนักเทควันโดไทยพอสมควร โดยเฉพาะคนที่ยังมีน้ำหนักตัวเกินต้องรีบรีดลงเป็นการด่วน เห็นได้จาก อวิษฐ์ ที่เกินมา 3 กิโลกรัม และต้องสลับมาแข่งวันแรกต้องรีบลดทันที อย่างไรก็ตามในวันแรกนักเทควันโดไทยลงชิงชัยถึง 5 คน ส่วนตัวแอบหวังว่ารุ่นฟินเวทชาย "เจ้าแม็ก" ชัชวาล อดีตเหรียญทองรายการนี้ปี 2006 ที่ไทย จะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งได้

นอกจากนี้ยังมีรุ่นฟินเวทหญิง ศิริพร บวบสด เหรียญเงินเยาวชนเอเชียปี 52 ที่อิหร่าน กับรุ่นเวลเตอร์เวทชาย อวิษฐ์ ปุ๋ยสาลี เหรียญเงินเยาวชนเอเชียปี 52 ที่อิหร่าน จะคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งให้กับทัพเทควันโดไทย

โดยหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวอีกว่า ส่วนการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดคลอลิฟลายคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ที่ไทยนั้น ล่าสุด "บิ๊กเอ" พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ติดภาระกิจด่วน ส่วน เลิศ นิตย์ธีรานนท์ เลขาธิการสมาคม ไม่สามารถออกจากบ้านย่านถนนวิทยุได้ เนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองไม่สงบ

ดังนั้นทาง นายกสมาคมฯ จึงให้เลขาสมาพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย หรือ "เอทียู" ที่มีความรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดีเป็นผู้เสนอชื่อแทน คาดว่าน่าจะได้รับคะแนนเสียงจากชาติสมาชิกให้ไทยได้เป็นแม่งานในครั้งนี้


วันที่ : 2010-05-19 15:02

ที่มา : www.manager.co.th

ข่าวอื่นๆ :


NEWS.thaipick.com | Sitemap | About Us | Contect Us