"วินเนอร์"เปิดตัว War Raider โคลสเบต้ากุมภาพันธ์นี้

"วินเนอร์"เปิดตัว War Raider เกมออนไลน์แนว MMORPG ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างความดีกับความชั่วร้าย ผู้บริหารเผยโคลสเบต้าเริ่มในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มั่นใจตัวเกมมีความเสถียรสูงเนื่องจากเปิดให้บริการในต่างประเทศมาหลายปีแล้ว

วันนี้ (26 ม.ค.) บริษัทวินเนอร์ออนไลน์ ได้เปิดตัว War Raider เกมออนไลน์แนว MMORPG ซึ่งมีจุดเด่นด้วยระบบ Dual Action ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถรวมร่างกับเพื่อนได้ ช่วยให้การเล่นมีความสนุกมากยิ่งขึ้น

เนื้อหาของเกมออนไลน์ War Raider เป็นการต่อสู้ระหว่างความดีกับความชั่วร้าย ภายในเกมมีการแบ่งตัวละครออกเป็น 3 เผ่าพันธุ์ ประกอบด้วย Trean , Fairy ซึ่งเป็นฝ่ายดี ส่วนอีกหนึ่งเผ่าพันธุ์ที่เหลือคือ Daid ซึ่งเป็นฝ่ายปีศาจ โดยเผ่าพันธุ์ Trean ซึ่งเป็นฝ่ายมนุษย์จะสามารถรวมร่างกับเผ่าพันธุ์ Fairy เพื่อเพิ่มความสามารถได้ ขณะที่เผ่า Daid สามารถรวมร่างกับสัตว์พาหนะได้

นายสุกิจ พันธ์วิศวาส กรรมการบริหารบริษัทวินเนอร์ออนไลน์ ระบุว่า War Raider เป็นเกมที่มีบรรยากาศแบบโรมัน และด้วยความเป็นดูอัลแอ็คชั่นทำให้ผู้เล่นจำเป็นจะต้องมีเพื่อนเข้าไปเล่นด้วยกัน ทำให้มีรสชาติที่แตกต่างไปจากเกมออนไลน์ทั่วไปในตลาด ซึ่งตรงจุดนี้เป็นสิ่งที่วินเนอร์ออนไลน์ภูมิใจเสนอ และเชื่อมั่นว่าในตลาดตอนนี้เกมนี้จะมีมาร์เก็ตแชร์ได้ในระดับหนึ่ง

"เกมนี้มีความเสถียรมาก เพราะว่าเปิดให้บริการในต่างประเทศหลายปีแล้ว ทั้งเนื้อหาและไอเท็มก็จะมีปริมาณเยอะ การนำเกมแบบนี้มาเปิดให้บริการก็ทำให้สบายใจทั้งผู้เล่นและผู้ให้บริการ เมื่อเทียบกับเกมที่ออกมาใหม่ๆ ก็พบว่าอาจจะมีความสุ่มเสี่ยงในระดับหนึ่ง อย่างอัปเดตไอเท็มไม่ทันความต้องการหรืออัปเดตแผนที่ใหม่ช้า ขณะที่เกมของเรา เราเรียกว่าเป็นเกมที่สุกแล้ว เสถียรแล้ว เปิดมาหลายปีแล้ว มีเนื้อหารองรับมากพอ เราก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะมีการอัปเดตตัวเกมทุก 2 สัปดาห์"นายสุกิจ กล่าว

นายสุกิจ ระบุว่า เกมออนไลน์ War Raider จะมีกำหนดเปิดให้บริการช่วงโคลสเบต้าในเดือนกุมภาพันธ์นี้ จากนั้นไม่นานก็จะเปิดให้บริการช่วงโอเพ่นเบต้าตามมา และจะเริ่มเปิดไอเท็มมอลล์เพื่อขายไอเท็มตั้งแต่ช่วงโคลสเบต้า

"ช่วงนี้เราทำงานหนัก แต่เป็นงานหนักที่เต็มไปด้วยความสนุก ตอนนี้เราเริ่มมีสินค้าหลากหลายแล้ว ดังนั้นเราต้องกลับมาเน้นในเรื่องของเซอร์วิส วันนี้เราเซ็ตอัพคอลล์เซ็นเตอร์เรียบร้อยแล้ว มีการเพิ่มคู่สายที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในแง่ของการให้บริการ ก็จะมีการประกาศเร็วๆนี้"นายสุกิจ กล่าว

นายสุกิจ ได้เปิดเผยอีกว่า ภายในปีนี้บริษัทวินเนอร์จะเปิดให้บริการเกมออนไลน์เพิ่มอีกประมาณ 7 - 8 เกม โดยในไตรมาส 1 จะเปิดทั้งหมด 3 เกม ส่วนเหตุผลที่นำเกม War Raider มาเปิดก่อนก็เพราะว่าตัวเกมมีความพร้อม อีกทั้งยังไม่มีเกม MMO รายใหญ่ๆเปิดตัวในช่วงนี้

"เราเชื่อมั่นว่าตลาดเกมออนไลน์ไทยยังขยายตัวได้อีก และตัวสินค้าของวินเนอร์ยังน้อยอยู่ เพราะเราไปเห็นในประเทศเกาหลีใต้มีการแข่งขันที่สูงกว่านี้หลายเท่า ดังนั้นตลาดเกมออนไลน์ไทยจึงยังถือว่าการแข่งขันน้อยอยู่ บางค่ายเปิด 5 เกม 10 เกม ก็ยังถือว่าไม่มาก อย่างเรามีเกือบ 10 เกมก็ยังถือว่าไม่มาก เพราะตลาดยังขยายได้อีก"นายสุกิจ กล่าว


วันที่ : 2010-01-26 22:00

ที่มา : www.manager.co.th

ข่าวอื่นๆ :


NEWS.thaipick.com | Sitemap | About Us | Contect Us