"โออิชิ" เปิดตัวเกมทำร้านอาหาร "โออิชิ คาเฟ่ซิตี้"

"โออิชิ" โดดเกาะกระแสเกมออนไลน์ เปิดตัว "โออิชิ คาเฟ่ซิตี้" เกมทำร้านอาหารเล่นผ่านเว็บเบราเซอร์ ที่มาพร้อมระบบ AR Technology สะสมวัตถุดิบทำอาหารจากรหัสข้างกล่องชาเขียว เตรียมเปิดให้เล่นครั้งแรกในงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2010

วานนี้ (16 ธ.ค.) บริษัทโออิชิกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวเปิดตัว "โออิชิ คาเฟ่ซิตี้" เกมทำอาหารออนไลน์ที่เล่นบนเว็บเบราเซอร์ ให้ผู้เล่นรับบทบาทเป็นเจ้าของร้านอาหารพร้อมฝึกฝีมือเข้าครัวปรุงเมนูเด็ดนานาชนิด ซึ่งมีจุดเด่นที่การใช้ระบบ AR Technology เพียงสแกน QR Code ข้างกล่อง "โออิชิ กรีนที ยูเอชที" ผ่านกล้องเว็บแคมก็จะได้วัตถุดิบในการทำอาหารทันที

นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้จัดการบริษัทโออิชิกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันโลกออนไลน์และอินเตอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของวัยรุ่น ซึ่งเกมออนไลน์บนอินเตอร์เน็ตมีการแข่งขันกันสูงและมีเกมใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่น่าดีใจที่กระแสเกมแนวสร้างสรรค์ฝึกสมองได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งโออิชิเห็นว่าการเล่นเกมประเภทนี้ถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

"ในเกมโออิชิ คาเฟ่ซิตี้ ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นเจ้าของร้านอาหารที่ต้องดูแลทุกอย่าง ทั้งการออกแบบตกแต่งร้าน การดูแลบริการลูกค้า ควบคุมพนักงานในร้าน สะสมวัตถุดิบใหม่ๆ เข้าครัวทำอาหารและเครื่องดื่มเสมือนจริงนานาชนิด โดยสามารถรับวัตถุดิบได้จากการนำ QR Code ข้างกล่องโออิชิกรีนทีมาสแกนผ่านกล้องเว็บแคม ซึ่งแต่ละกล่องก็จะมีวัตถุดิบแตกต่างกัน" นายตัน กล่าว

สำหรับเนื้อหาของเกม "โออิชิ คาเฟ่ซิตี้" ได้รับการเขียนบทโดย "มะเดี่ยว" ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ผู้กำกับภาพยนต์รักแห่งสยาม โดยเนื้อเรื่องในเกมจะเกี่ยวกับ "ไอชิโอะ" ราชาอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องการขยายกิจการร้านอาหาร โดยผู้เล่นจะต้องปรุงอาหารตามสูตรของ "ตันซัง" พร้อมทั้งบริหารร้านให้มีคุณภาพทั้งความสะอาดและบริการ เพื่อสืบทอดกิจการต่อไป

ทั้งนี้ เกมทำอาหารออนไลน์ "โออิชิ คาเฟ่ซิตี้" จะเริ่มเปิดให้เล่นครั้งแรกผ่านเว็บไซต์ www.oishidrink.com ภายในงานมหกรรมเด็กเล่นเกมครั้งที่ 4 "ไทยแลนด์เกมโชว์ 2010" ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บริเวณพื้นที่กิจกรรม "โออิชิกรีนที โซนเซียนเกม" ระหว่างวันที่ 8 - 10 มกราคม พ.ศ.2553


วันที่ : 2009-12-17 13:37

ที่มา : www.manager.co.th

ข่าวอื่นๆ :


NEWS.thaipick.com | Sitemap | About Us | Contect Us