ชม "สเตฟาเนีย เฟอร์นานเดซ" นางงามจักรวาลคนล่าสุด ในลีลาชุดบิกินีแสนพิสุทธิ์

ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเช้าที่ผ่านมา สำหรับตำแหน่งนางงามจักรวาลคนใหม่ของโลก ที่กลายเป็นการส่งมอบมงกุฏกันเองของสาวสวยจากประเทศเวเนซูเอลา ดินแดนที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยสาวงามระดับพิมพ์นิยมที่จะก้าวมาเป็นตัวเต็งของการประกวดนางงามทุกเวทีในทุกๆ ปี

สเตฟาเนีย เฟอร์นานเดซ ที่กำลังจะฉลองวัย 19 ปีเต็มในวันที่ 4 ก.ย.นี้ คงไม่มีรางวัลก่อนวันเกิดใดที่จะสร้างความปราบปลื้มยินดีแก่เธอได้มากไปกว่าตำแหน่งล่าสุดที่เธอได้รับเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา เมื่อเธอได้รับเลือกให้เป็น Miss Universe หรือที่แปลตรงตัวว่า "นางงามแห่งมนุษย์ชาติ" หรือชื่อที่คุ้นหูมานานอย่าง "นางงามจักรวาล" คนล่าสุดไปครอง

การคว้าตำแหน่งของเธอครั้งนี้ถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ของประเทศเวเนซูเอลา เมื่อสามารถคว้าชัยบนเวทีนี้ได้สองปีติด หลังรุ่นพี่อย่าง เดยานา เมนโดซา ที่ส่งมงกุฎนางงามเวเนซูเอลาให้กับเธอเมื่อวันที่ 10 ก.ย.ปีก่อน ต้องมาส่งมอบตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเมื่อเช้าวันนี้อีกครั้ง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การประกวดที่สาวงามจากชาติเดียวกันจะมาคว้าตำแหน่ง 2 ปีติดได้สำเร็จ (ตามข้อมูลฟินแลนด์คือชาติที่เคยทำสถิติสองปีซ้อนเมื่อปี 1974 และ 1975 แต่ปี 1974 ฟินแลนด์ได้ครองมงกุฎเพราะการคืนและริบตำแหน่งของสาวงามจากสเปนและเวลส์ที่ได้ที่ 1 และ ที่ 2 ตามลำดับ)

การเร่งเครื่องในช่วง 2 ปีนี้ของเวเนซูเอลา ทำให้ชาติของเขาแซงจากอันดับที่ 3 มาอยู่ในอันดับที่ 2 เดี่ยวๆ สำหรับชาติที่คว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลได้มากที่สุดที่จำนวน 6 ครั้ง ในปีค.ศ. 1979, 1981, 1986, 1996, 2008, 2009 แซงหน้าปอร์โต ริโก ที่คว้ามาได้ 5 ครั้งในอันดับที่ 3 ส่วนสหรัฐฯ ที่คว้าชัยในเวทีนี้ได้เป็นครั้งสุดท้ายเมื่อปี 1997 ยังคงรั้งแชมป์อยู่ที่สถิติ 7 ครั้งด้วยกัน

สำหรับ สเตฟาเนีย เฟอร์นานเดซ นั้นเป็นตัวแทนของเวเนซูเอลาจากการคว้าตำแหน่งนางงามเวเนซูเอลาเมื่อปีก่อน ที่นอกจากคว้าตำแหน่งใหญ่มาครองได้แล้ว ยังกวาดมาทั้งสาขา Miss Elegance, Best Body และ Best Face มาครองในปีนั้นอย่างไม่ธรรมดา

ที่ถือเป็นประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครั้งก็คือ สเตฟาเนีย ถือเป็นนางงามคนที่ 2 ที่คว้าตำแหน่งนางงามเวเนซูเอลาที่เป็นตัวแทนจากรัฐ Trujillo หลังจากที่ บาร์บารา พาลาซิออส ซึ่งเป็นตัวแทนของรัฐ Trujillo สามารถคว้าตำแหน่งนางงามเวเนซูเอลา และก้าวไปถึงตำแหน่งนางงามจักรวาลได้สำเร็จเมื่อปี 1986 เช่นเดียวกัน

ส่วนผสมความงามของสเตฟาเนียมาจากเชื้อสายอันหลากหลายจากพ่อและแม่ทั้งสเปนิช กาลิเชียน, รัสเซีย, ยูเครน และโปแลนด์ ด้วยส่วนสูง 178 ซม. เธอชอบใช้เวลาว่างในการว่ายน้ำและตีเทนนิส

สเตฟาเนียมีภารกิจเดินทางกลับประเทศบ้านเกิดของเธอในวันที่ 24 ก.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันที่เธอต้องส่งมอบมงกุฎนางงามเวเนซูเอลาให้กับตัวแทนคนต่อไปในการประกวด Miss Venezuela 2009 ในวันดังกล่าว ซึ่งสาวผู้โชคดีคนนั้นจะต้องแบกรับความคาดหวังของคนทั้งชาติในการทำให้เวเนซูเอลาเป็นชาติแรก(และอาจจะเป็นชาติเดียว)ที่ทำสถิติคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาล 3 สมัยติดในปีหน้าให้จงได้

ลีล่าโพสท่าในชุดประจำชาติ

ประชันชุดว่ายน้ำกับเพื่อนนางงามแบบสบายๆ

อามมณ์โก๊ะๆ กับเพื่อนนางงาม

ป๋าทรัมป์การันตี


วันที่ : 2009-08-24 20:34

ที่มา : www.manager.co.th

ข่าวอื่นๆ :


NEWS.thaipick.com | Sitemap | About Us | Contect Us